Điểm khác biệt lớn nhất giữa 1% người giàu nhất của thế giới

Thứ bảy - 25/07/2020 10:52
Họ đang suy nghĩ và “chơi” ở một level hoàn toàn khác hẳn phần còn lại của thế giới. Tại sao các tỷ phú vẫn tiếp tục làm việc sau khi đã trở nên giàu có ?
Điểm khác biệt lớn nhất giữa 1% người giàu nhất của thế giới
Vây xung quanh người giàu không phải là những người bình thường như chúng ta, họ dành hầu hết thời gian của mình bên cạnh những người dư dả khác.
 
Vậy những người này khác chúng ta ở điểm nào?
 
Ta làm việc vì đồng lương và chỉ hy vọng ngày nào đó mình sẽ tậu được một căn nhà to hay là một chiếc xe thôi. Thay vào đó, ở xung quanh thiểu số thượng lưu của thế giới là những người có rất nhiều của cải, tài nguyên để tiêu xài, những kỹ năng để kinh doanh, khả năng tập hợp nhóm và xây dựng một thứ gì đó to lớn.
 
Người sung túc vẫn tiếp tục làm việc cơ bản là họ vui chơi chán rồi! Họ đã có trải nghiệm về tất cả những thứ xa xỉ đắt đỏ, như sắm một căn nhà to, ô tô đắt tiền, phụ kiện hạng sang... Vì thế, họ hiểu rõ những thứ vật chất này không gây ấn tượng cho ai mấy sau một khoảng thời gian ta sở hữu.
 
Những người đó đang suy nghĩ và “chơi” ở một level hoàn toàn khác hẳn, họ không có lo lắng về chuyện tháng rồi mình kiếm bao nhiêu và tiêu xài bao nhiêu nữa, mà họ muốn tạo dựng cái gì đó lớn lao hơn nhiều.
 
Đa số chúng ta không có khao khát làm gì lớn lao với cuộc sống của mình bởi chúng ta luôn được bao kín bởi những con người khác cũng bình thường, trung bình tầm tầm như ta và ta để họ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bản thân mình mọi lúc.
 
Ta bị phủ vây bởi những con người xem lao động như một hình thức tra tấn và là thứ gì đó khó chịu mà mình buộc phải làm chỉ để kiếm ra tiền. Đa số người xung quanh ta thích ngày cuối tuần hơn ngày trong tuần bởi họ không yêu mến công việc.
 
Điểm lớn nhất những người giàu khác chúng ta chính là Tình yêu dành cho công việc
 
Điều quan trọng bậc nhất đó là việc đi làm không phải là một thứ khổ hình đối với những người giàu có, mà họ yêu thích, tận hưởng thứ mình đang làm. Đây là lý do mà họ tiếp tục làm việc kể cả khi đã có tiền của. Lao động vì một tầm nhìn lớn lao hơn là tiền bạc và chính bản thân họ.
 
Một khi bạn đã có đủ tiền bạc để đáp ứng các nhu cầu của mình, tiền không còn là một yếu tố truyền động lực đến bạn như nó đã từng trước đây nữa.
 
Đây chính là lý do mà hầu hết những doanh nhất thành đạt nói rằng nếu như bạn làm chỉ vì tiền, thì có lẽ là bạn bỏ việc đi thì hơn. Những nhân vật như Elon Musk hay Bill Gates lao động vì một lý tưởng lớn hơn đồng tiền rất nhiều và để đạt đến tầm của họ, tiền bạc không thể là động cơ thúc đẩy duy nhất.
 
Điều khiến Elon Musk lao động hăng say không phải vì tiền, mà là mong muốn to lớn đưa con người lên sao Hỏa.
 
Điều giúp Bill Gates giữ được động lực cho mình là sự thật rằng ông ấy rất muốn cải thiện, giúp cuộc sống của những người gặp khó khăn trở nên tốt đẹp hơn, xóa đi các loại bệnh tật trên hành tinh này.
 
Bạn có thể ngẫm nghĩ rằng kiếm được một tỷ USD giới siêu giàu đang sở hữu là ghê gớm lắm đấy, nhưng nếu so sánh nó với những việc như đưa con người lên sao Hỏa hay xóa sổ bệnh dịch trên Trái Đất xem, mục tiêu như vậy vẫn còn nhỏ bé như chính bản thân chúng ta vậy.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây