Hôn nhân tốt đẹp là gì? Đừng phân chia ai là trụ cột gia đình!

Thứ năm - 14/05/2020 14:55
Đàn ông và phụ nữ đều có những trách nhiệm khác nhau trong gia đình. Bất cứ bên nào hy sinh quá nhiều vì cuộc hôn nhân này mà không được bên kia giúp đỡ, đều sẽ dễ dàng trở thành lý do dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân.
Hôn nhân tốt đẹp là gì? Đừng phân chia ai là trụ cột gia đình!
Loại quan hệ hôn nhân như thế nào được cho là hài hòa nhất?
 
Câu trả lời là: Vợ sống vui, chồng cũng sống tốt.
 
Nếu một trong hai người cảm thấy không hạnh phúc, vậy mối quan hệ này rất khó để tiếp tục lâu dài.
 
Bởi vì trong hôn nhân, dù người này có nỗ lực vun đắp đến đâu đi nữa, nếu người kia không chịu bỏ chút công sức, vậy từ "mãi mãi" trong đoạn tình cảm này sẽ không còn là "mãi mãi" nữa.
 
Nếu bởi vì người chồng là trụ cột gia đình mà phải làm việc đến kiệt sức, còn người vợ lại cảm thấy đó là việc hiển nhiên, vậy đây không phải một gia đình. Nếu người vợ được xem là trụ cột gia đình vì cô ấy tài giỏi, có năng lực làm ra nhiều tiền, còn người chồng lại không hề đoái hoài đến sự mệt mỏi của cô ấy, vậy đây là mối quan hệ người dưng, không phải vợ chồng.
 
Lúc ban đầu, rất nhiều người vì muốn kết hôn mà bước vào cuộc sống thế này. Sau đó mới nhận ra, lấy lý thuyết tình yêu và sự cảm tính trong quá trình hẹn hò để làm tiền đề cho hôn nhân thì thật không khả thi chút nào, nó chỉ khiến cuộc hôn nhân này ngày càng lạc lõng.
 
"Anh nuôi em!" là câu nói mà giới trẻ ngày nay thích nghe nhất. Nhưng dù đối phương tài giỏi và thật lòng đến đâu đi nữa, cũng cần sự thấu hiểu và trợ giúp từ bạn. Là phụ nữ, cần phải độc lập. Là đàn ông, cần nên kiên cường.
 
Dù trước đây tình cảm giữa hai người từng mặn nồng thế nào đi nữa, khi lấy nhau rồi thì vẫn nên học cách quan tâm lẫn nhau bằng hành động, mà không phải dùng lời nói suông.
 
Hôn nhân là gì?
 
Đó là một hiện tượng xã hội mà cả hai bên đều tự nguyện sống cùng nhau, cùng xây dựng nên một gia đình.
 
Đàn ông và phụ nữ đều có những trách nhiệm khác nhau trong gia đình. Bất cứ bên nào hy sinh quá nhiều vì cuộc hôn nhân này mà không được bên kia giúp đỡ, đều sẽ dễ dàng trở thành lý do dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân.
 
Trụ cột gia đình là người đem đến cảm giác an toàn cho những người còn lại trong gia đình, nhưng cũng đồng nghĩa với việc họ phải gánh trên vai rất nhiều áp lực và trách nhiệm.
 
Nếu người thân không thể thấu hiểu, không ở bên cạnh an ủi, giúp đỡ họ được vì nguyên nhân nào đó, vậy thà tốt nhất đừng phân chia ai là trụ cột gia đình. Hãy để đôi bên mang trách nhiệm như nhau, cùng gánh vác cả nhà.
 
Tuần trước, tôi vừa cùng cô bạn thân ra ngoài đi dạo. Năm nay cô ấy đã 42 tuổi, cũng đã rất lâu rồi tôi mới gặp lại cô ấy. Từ sau khi cưới đến nay, cô ấy vẫn luôn bận rộn liên tục, muốn gặp mặt thật sự rất khó.
 
Để tiết kiệm thời gian, cô ấy đã không còn đi giày cao gót như trước, tóc cắt ngắn, người ăn mặc tùy tiện. Là phụ nữ mà nói, ai cũng thấy đau khổ thay cô ấy, sống như thế thật quá mệt mỏi!
 
Cô bạn này rất yêu chồng, lúc mới kết hôn, tiền lương của anh ta không cao, là cô bạn tôi gánh vác hết trách nhiệm nuôi cả gia đình.
 
Sau nhiều năm, cô ấy trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, mỗi ngày đều bận tất bật, mà chồng cô ấy vẫn mãi như vậy.
 
Khi chúng tôi trò chuyện đến vấn đề hôn nhân, cô ấy nói rằng hối tiếc lớn nhất của bản thân là trước đây thật không nên thay chồng nuôi cả nhà. Câu này đáng để nhiều phụ nữ phải suy ngẫm.
 
Tất cả sự tham lam trong bản tính con người đều bắt nguồn từ tính ích kỷ, mà tất cả tính ích kỷ đó đều có thể bắt đầu từ việc quá nuông chiều.
 
Wilde từng nói: "Những lời xu nịnh sẽ không khiến phụ nữ hạnh phúc, nó chỉ thể hiện sự vô dụng của đàn ông."
 
Rất nhiều người phụ nữ đều cảm thấy chỉ cần cho đi càng nhiều, sẽ nhận được hồi báo càng nhiều, nhưng trường hợp bạn tôi thì không phải.
 
Phụ nữ mạnh mẽ, kiếm tiền nuôi cả nhà, trở thành trụ cột của gia đình cũng là việc tốt. Nhưng nếu làm quá mức, có thể khiến đàn ông cảm thấy bản thân vô dụng; hoặc tự nuôi dưỡng cho họ thói quen lười biếng, không muốn thay đổi, không có chí cầu tiến.
 
Trong cuốn sách "Những điểm yếu của nhân tính", có mô tả nhu cầu tâm lý cơ bản của con người, trong đó điều cơ bản nhất là được tôn trọng và công nhận.
 
Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng đàn ông thể hiện càng mạnh mẽ ở điểm nào, lòng hư vinh của họ cũng từ đó mà mạnh hơn.
 
Đây cũng là lý do tại sao trong đa số các gia đình, đàn ông đều chọn lựa chăm lo cho sự nghiệp.
 
Bởi vì khi bản thân họ đạt được thành công, những tràng vỗ tay và lời khen tặng từ bên ngoài sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng hơn về mặt tâm lý.
 
Nếu phụ nữ kiếm được tiền nuôi gia đình sẽ tước đi mất yêu cầu cơ bản này của đàn ông.
 
Theo điều tra, chúng tôi nhận ra rất nhiều gia đình đang sống theo hình thức phụ nữ là trụ cột gia đình đều không có hạnh phúc như mong đợi, vì nửa kia của cô ấy sẽ cảm thấy cô ấy quá mạnh mẽ và vô lý.
 
Còn cô ấy lại cảm thấy mất mát vì nửa kia không thể cho mình cảm giác an toàn. Khi so sánh với người khác, cô ấy sẽ càng tức giận, càng oán hận.
 
Do đó, cách tốt nhất là đừng phân chia ai là trụ cột gia đình, hãy duy trì một công việc độc lập, một sự nghiệp riêng, nhưng lại cùng nhau chủ động chăm sóc và xây dựng nên một gia đình hạnh phúc. Có như vậy, mới có thể cùng nhau vượt qua tất cả khó khăn, cũng không đặt nặng áp lực lên người nào.
 
Sống bình đẳng và tràn đầy sự tôn trọng với đối phương thế này sẽ giúp duy trì cuộc hôn nhân thêm lâu dài, yên ấm.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây