Không có ai tha thứ cho cái nghèo

Thứ sáu - 22/04/2022 14:38
Không ai quan tâm bạn có phải là người tốt hay không, mọi người chỉ quan tâm đến việc bạn có bao nhiêu tiền trong túi và số dư trong thẻ ngân hàng của bạn. Cuộc sống là vậy, trần trụi và thực tế.
Không có ai tha thứ cho cái nghèo
 

Về mối quan hệ giữa các cá nhân


Ai dám làm bạn xấu hổ, 100% là đang coi thường bạn, chứ không phải vì EQ thấp.

Nhiều người thích sử dụng cụm từ trí tuệ cảm xúc thấp để bào chữa cho sự thẳng thắn của mình. Trên thực tế, những người như vậy vốn không hề quan tâm đến bạn. Họ sớm đã cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi làm tổn thương bạn. Nếu họ biết bạn dễ bắt nạt, họ sẽ cố tình làm bạn xấu hổ; nếu họ biết bạn là người mềm yếu, họ sẽ cố tình lợi dụng bạn. Họ sẽ không ngừng so sánh, và cuối cùng vẫn chọn làm tổn thương bạn. Đối với kiểu người này, bạn không cần phải tỏ ra nhu nhược. Hãy nổi giận khi đáng lẽ phải nổi giận. Hãy nhớ rằng: bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đáp trả lại 90% số người trên thế giới này.

Người đâm sau lưng người khác thường là người quen biết, bởi chỉ có người đó mới biết để dao ở đâu.

Người ta đâm sau lưng nhau vì họ biết nhau rất rõ. Hãy cảnh giác với những người cố tình tiếp cận và muốn làm quen với bạn. Một khi bạn tin tưởng họ vô điều kiện, họ có thể dùng một mũi tên đâm vào xương sống của bạn và khiến bạn khóc.

Có bí mật thì hãy giữ trong lòng, lớn tiếng nói ra thì không thể trách người khác buôn chuyện.

Bí mật là gì? Nó là chất xúc tác để bạn nâng cao mối quan hệ của mình với người khác ngày hôm nay, nhưng nó đồng thời cũng là vết thương chí mạng vô hình sẽ khiến bạn phải chết vào ngày mai. Chúng ta đều là người lớn và chúng ta phải học cách giấu đi những lắng lo của mình. Trái tim dù có nhiều lỗ hổng đến mấy cũng nên học cách im lặng và giữ lại cho mình sự tự tôn, tỏ ra điềm tĩnh khi cần thiết.

Tôi ghét bạn có, rồi cười bạn không có, tôi khinh bạn nghèo, nhưng lại sợ bạn giàu - đây là một phần rất thực tế trong bản chất của con người

Luật sư hy vọng bạn sẽ bị kiện, người sửa xe hy vọng xe bạn hỏng, cố vấn tình cảm hy vọng cuộc hôn nhân của bạn sẽ không hòa hợp. Chỉ có những tên trộm mới thực sự quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn, chúng muốn bạn mãi mãi giàu có và thịnh vượng.

Hầu hết mọi người trong cuộc sống đều không thích bạn. Bởi lẽ thành công của bạn sẽ phơi bày những thất bại của họ; vinh quang của bạn sẽ khiến họ đau đớn. Và khi bạn ngã, bạn sẽ được bao quanh bởi tiếng cười. Với một người dối trá như vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là duy trì sự lịch sự hời hợt và đừng thân thiết quá mức.


Về cách làm việc


Những người không thể giải quyết vấn đề ở nơi làm việc sẽ trở thành vấn đề.

Cách đối xử của mọi người luôn tương xứng với khả năng của một người. Bạn càng giải quyết được nhiều vấn đề cho công ty, mức lương của bạn sẽ càng cao. Giá trị bạn có thể mang lại cho công ty càng lớn, vị trí của bạn sẽ càng được đảm bảo. Ở nơi làm việc, người giải quyết vấn đề sẽ từng bước được thăng tiến, người tạo ra vấn đề sẽ phải âm thầm nhường bước, còn người phàn nàn về vấn đề sẽ lập tức bị loại bỏ. Xã hội chính là vậy, nó rất thực tế.

Người có thể ngồi ở một vị trí nào đó chắc chắn có điểm hơn người, dù bạn có ghét họ đến đâu.

Nhiều người không thích lãnh đạo của mình. Hoặc nghĩ lãnh đạo có tính khí thất thường, hoặc cho rằng lãnh đạo ngốc nghếch. Tuy nhiên, những người có thể trở thành lãnh đạo vốn luôn có điểm sáng riêng của mình. Nếu bạn không thể khám phá ra điều khiến một nhà lãnh đạo trở nên vĩ đại, điều đó có nghĩa là bạn chưa đủ tư cách để trở thành một nhà lãnh đạo. Khi bạn có thể bình tĩnh, nghiên cứu và tìm hiểu khả năng cũng như sự tinh tế của người lãnh đạo, bạn sẽ tiến thêm một bước gần hơn đến việc trở thành người lãnh đạo.

Bạn phải làm việc chăm chỉ và kiếm tiền. Sẽ càng không có ai tha thứ cho cái nghèo của bạn.

Không ai quan tâm bạn có phải là người tốt hay không. Mọi người chỉ quan tâm đến việc bạn có bao nhiêu tiền trong túi và số dư trong thẻ ngân hàng của bạn. Đối với những cái gọi là khủng hoảng, theo cách nói thông thường, chúng có thể tóm gọn trong hai từ: thiếu tiền. Vì vậy, dù bạn có ghét công việc của mình đến đâu, hãy buộc bản thân phải kiên trì. Suy cho cùng, ở xã hội này, không có tiền thật sự khiến người ta rất xấu hổ.

Đối với một người không biết bơi, dù có chọn bao nhiêu bể bơi cũng vô ích. Một người không đủ năng lực sẽ không thể thay đổi công việc của mình dù có làm bao nhiêu công việc đi chăng nữa.

Nếu bạn không giải quyết được vấn đề khi gặp phải nó, bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự trong công việc sau này của mình. Thay vì trốn tránh vấn đề bằng cách thường xuyên thay đổi công việc, tốt hơn hết, bạn nên tập trung trau dồi khả năng của bản thân. Khi sức mạnh của bạn đạt đến một mức nhất định, bất cứ nơi đâu cũng sẽ là nền tảng để bạn tỏa sáng.


Về gia đình


Giữa vợ chồng, người vợ bị thử thách khi nghèo, người chồng bị thử thách khi giàu có.

Khi yêu, các cặp đôi dựa yêu nhau dựa vào cảm xúc. Sau khi kết hôn, điều giúp hai vợ chồng ở bên nhau chính là cái "tâm" và cái "đức". Người phụ nữ không bao giờ bỏ chồng khi sự nghiệp của họ xuống dốc, và người đàn ông vẫn ở bên vợ khi họ đã đủ đầy, hai kiểu người này là thích hợp để cùng nhau già đi và bên nhau trọn đời nhất.

Đừng lúc nào cũng nói "phải để con thắng ở vạch xuất phát", cuộc đời của bạn chính là vạch xuất phát của con cái.

Bản thân không biết cách kiếm tiền nhưng lại muốn con kiếm thật nhiều tiền khi lớn lên. Cuộc đời của bản thân hoàn toàn thất bại nhưng lại muốn các con tôi nên được nghiệp lớn. Những bậc cha mẹ thực sự tốt không ép buộc con cái phải cố gắng quá sức. Nếu tầm nhìn của bạn cao, tầm nhìn của con bạn đương nhiên sẽ cao. Nếu bạn trở nên mạnh mẽ hơn, con bạn cũng sẽ có một tương lai dễ dàng hơn. Là cha mẹ, chỉ khi bạn sống thành công, con bạn mới có thể sống một cuộc sống xuất sắc.

Cốt lõi đầu tiên của một gia đình là tài chính, sau đó là tình cảm.

Gia đình không có tiền, suốt ngày lo âu; gia đình có tiền thì đầy ắp tiếng cười. Mối quan hệ dù sâu đậm đến mấy cũng không thể chịu đựng được sự bào mòn của nghèo đói ngày này qua ngày khác. Trong xã hội thực tế này, bạn phải có tiền trong tay. Ngay cả giữa những người thân, tiền bạc cũng là kênh quan trọng để duy trì mối quan hệ.

Muốn một gia đình hạnh phúc, các thành viên phải đủ thông minh để giả ngốc.

Một gia đình nếu suốt ngày tính toán lẫn nhau, mâu thuẫn sẽ thường xuyên xảy ra. Cuộc sống không phải chuyện ai đúng ai sai, cuộc sống sinh hoạt nhu yếu phẩm hàng ngày mới là chân lý của hạnh phúc gia đình. Con người mới hiểu sâu sắc được ý nghĩa, trách nhiệm, vấn đề của cuộc sống, suy ngẫm về thực tế cuộc sống, khi đó, cảm giác buồn vui mới trở nên sâu sắc hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây