Kiểu đàn ông mãi mãi lẹt đẹt

Thứ sáu - 12/11/2021 13:46
Người đàn ông có thể thành công - sẽ không mơ mộng đến một chai nước hoa xịn giá cả chục triệu đồng, khi bản thân vẫn còn loay hoay chưa biết tối nay ăn gì.
Kiểu đàn ông mãi mãi lẹt đẹt
Cuộc đời của một người đàn ông cũng giống như một chiếc hộp. Chừng nào chiếc hộp ấy đầy những thói quen xấu, những tính cách cần loại bỏ thì chừng ấy, xác suất có thể thành công là bằng 0. Nhìn những điều tiêu cực đó trong những thứ sau đây, nhanh tay lấy nó ra rồi hãy nghĩ đến chuyện thành công nhé.

Hiểu sai về 2 chữ "mạnh mẽ"

Một người đàn ông mạnh mẽ, có bản lĩnh còn được quyết định bởi chính kiến và trách nhiệm của họ. Đó là những người sống có chính kiến và biết đấu tranh để bảo vệ quan niệm, suy nghĩ của bản thân dựa trên sự đúng đắn, khoa học. Chỉ khi có chính kiến, đàn ông mới có thể đưa ra những quyết định quan trọng trong những sự kiện lớn. Hơn nữa, chính kiến sẽ làm người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường hơn và dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để vươn đến thành công.

Nếu quan sát kỹ, người thường xuyên tức giận, nói một câu lại nổi đoá, thích kiểm soát người khác và tự huyễn rằng đó là mạnh mẽ, thì cơ bản không hề có bản lĩnh, cuộc sống và sự nghiệp không suôn sẻ. Nguyên nhân rất đơn giản: Tức giận với những chuyện nhỏ nhặt chứng tỏ nội tâm yếu đuối, khó làm nên chuyện lớn. Ngược lại, người làm chuyện đại sự rất ít nổi nóng bừa bãi, nói chuyện bằng lý lẽ, không nói chuyện bằng bạo lực, luôn giữ được sự bình tĩnh sẽ cho người khác cảm nhận được sự trầm ổn và đáng tin cậy.

Mong đợi thành công sẽ đến nhanh

Nghĩ đi, lương tháng chỉ đến sau 30 ngày bạn làm việc vất vả. Tình yêu chỉ đến sau những ngày bạn sống tử tế, biết yêu thương bản thân, mở lòng với mọi người. Vậy thì: Có lý do gì mà thành công đến sau một đêm - đừng mơ nữa! Hãy nhớ rằng không có lối tắt đến thiên đàng, không thể có được thành tựu chỉ trong một sớm một chiều. Tất cả đều là nỗ lực, quá trình mài giũa dài lâu, tích tiểu thành đại.

Lo lắng về chuyện người khác sẽ nghĩ gì

Có thể theo suy nghĩ của bạn như vậy là VÔ CẢM nhưng về cơ bản nó là sự thật. Bạn thường lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn hoặc về việc bạn làm. Bạn sợ những lỗi lầm của mình gây ra làm người khác nghĩ không tốt về mình. Nếu suốt ngày bạn chỉ chăm chăm lo sợ người khác nghĩ về mình như vậy thì bạn đang có một cuộc sống vô cùng đáng sợ. Tốt nhất nên cố gắng ghi nhớ điều này: Không ai có đủ thời gian rảnh rỗi để quan tâm quá nhiều đến bạn, ngoại trừ cha mẹ bạn. Họ không hề soi xét việc bạn làm quá nhiều như bạn đang nghĩ. Hãy thoải mái lên, sống cho cuộc đời của chính mình và đừng lo lắng người khác nghĩ về mình như thế nào.

Thích sự ổn định trước mắt

Thay vì thức dậy sớm hơn và học thêm ngoại ngữ, vận động rèn luyện cơ thể, chúng ta chọn nằm ngủ nướng vì biện minh rằng đó là sự ổn định… trên giường. Thay vì phấn đấu để đủ tố chất lên một vị trí cao hơn hoặc thay đổi môi trường mới, chúng ta chọn cách để mỗi ngày trôi qua y như nhau. Sự an nhàn, ổn định khiến bạn thua ngay từ vạch xuất phát rồi. Sự ổn định bền vững và lâu dài nhất, chính là: trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình - mỗi ngày.

Dành thời gian và năng lượng để lo những chuyện… ngoài tầm với

Người đàn ông có thể thành công - sẽ không mơ mộng đến một chai nước hoa xịn giá cả chục triệu đồng, khi bản thân vẫn còn chạy từng bữa ăn. Người đàn ông có thể thành công - cũng không chọn cách xen vào chuyện của người khác - khi chuyện của mình chưa làm xong, hay đơn giản là đối phương không yêu cầu giúp đỡ.

Sống những ngày hào nhoáng

Tôi tin chúng ta sẽ gặp rất nhiều người thuộc kiểu đàn ông này trong cuộc sống hiện đại. Dù biết, hãy sống có hiện tại, nhưng điều đó không đồng nghĩa là: Tiêu hết số tiền lương cho một bữa ăn nhà hàng 5 sao, mời tất cả bạn bè, mặc kệ ngày mai đói hay no.

Sợ mạo hiểm

Có ai nói với các bạn rằng: Bước ngoặt của một kẻ bình thường và người thành công chính là ở ngay góc cua có tên "MẠO HIỂM" chưa? Tiếc là, nhiều người chọn cách dừng lại ở đó, mà không biết rằng chỉ cần dũng cảm bước lên một bước, cuộc đời sẽ sang trang. Bởi lẽ, bản chất của cuộc sống là thay đổi và mạo hiểm. Chừng nào còn chưa chấp nhận sự thật này và chào đón nó mỗi ngày thì bạn còn cảm thấy "chông gai" đầy rẫy con đường phía trước. Người mạnh mẽ hiểu điều này và họ sẵn sàng nhận những thử thách mới, buông bỏ những điều cũ đã không còn phù hợp để tiến về phía trước.

Từ bỏ sớm

Nhiều người đặt mục đích sống là né thất bại hơn là đạt tới thành công. Bởi vì họ không chấp nhận nhìn thấy bản thân mình thua kém hay trở thành trò cười trước mặt mọi người. Vì vậy họ từ bỏ ngay sau lần thử đầu tiên hoặc không dám hành động. Chúng ta đều biết đằng sau những câu chuyện về thành công đều là những lần thất bại liên tiếp. Khác nhau là người thì từ bỏ người lại tiếp tục đứng lên và cố gắng lại lần nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây