Lối sống "đỉnh cao" của người thành đạt

Thứ hai - 05/10/2020 11:10
Tưởng chừng người thành công có phong cách sống phi thường nhưng thực ra nó thậm chí còn đơn giản hơn so với tưởng tượng của chúng ta.
Lối sống "đỉnh cao" của người thành đạt
Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự tự chủ và mục tiêu của chúng ta là sự mệt mỏi khi quyết định. Với quỹ thời gian hạn chế và yêu cầu phải nhanh chóng đưa ra các quyết định quan trọng, các doanh nhân và chính trị gia phải đối mặt với áp lực luôn "túc trực" mọi lúc, mọi nơi.
 
Các nhà hùng biện, CEO và nhà sáng lập vĩ đại luôn chịu áp lực đối với những quyết định quan trọng ngày này qua ngày khác: Trung bình họ đưa ra khoảng 35.000 quyết định mỗi ngày.
 
Những doanh nhân tỷ phú, những nhà tư tưởng sâu sắc và những chính trị gia nổi có bí quyết gì để duy trì sức mạnh ý chí mà chúng ta không biết? Đối với hàng chục người thành công khác, có một phương pháp giúp họ khởi đầu ngày mới suôn sẻ: Họ mặc cùng một thứ mỗi ngày.
 
Tại sao việc đưa ra quyết định khiến bạn mệt mỏi?
 
Mỗi quyết định chúng ta đưa ra trong một ngày đều cần thời gian và năng lượng. Sự mệt mỏi khi quyết định dẫn đến tình trạng mệt mỏi và ác cảm với việc lập kế hoạch.
 
Ở các cấp cao nhất của doanh nghiệp và chính phủ, "cảm thấy không thích" không phải là một lựa chọn. Đó là lý do tại sao nhiều "anh hùng" của chúng ta chọn giải phóng năng lượng tinh thần bằng cách hệ thống hóa tủ quần áo của họ.
 
Các quyết định không khó, nhưng chúng có "cái giá của nó" - đặc biệt khi bạn đang cố gắng thay đổi một thói quen hiện có hoặc tạo một thói quen mới. Nếu bạn đang hoàn thiện một bản quảng cáo hoặc phác thảo ý tưởng kinh doanh tiếp theo, trước tiên hãy cân nhắc xem xét các phần việc khác trong ngày và tìm cách giải phóng năng lượng tinh thần.
 
Làm thế nào để ngăn chặn sự mệt mỏi khi quyết định?
 
Thông tin tràn ngập, hội chứng kẻ mạo danh là một số rào cản phổ biến nhất mà chúng ta phải đối mặt. Nhưng tất cả những thách thức này có thể được vượt qua bằng cách đưa ra một loạt hoặc quyết định hiệu quả. Không thể phủ nhận, rủi ro nghề nghiệp của một doanh nhân tham vọng là sự những áp lực khi đưa ra quyết định.
 
Để bắt đầu giải phóng tinh thần ngay hôm nay, hãy cân nhắc thử những gợi ý dưới đây:
 
Hệ thống hóa các hoạt động hàng ngày: Bạn có thể thuê người hỗ trợ để giảm bớt khối lượng công việc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích khác giúp cuộc sống đơn giản hơn chẳng hạn như đặt đồ ăn, sử dụng trợ lý ảo. Các thói quen tự chăm sóc và nhờ đến hỗ trợ có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề không cần thiết.
 
Cân bằng lại bộ não: Nếu sự sáng tạo là một phần quan trọng trong sự nghiệp của bạn, thì một ngày làm việc có nhiều quyết định có thể làm thui chột tiềm năng. Các quyết định đòi hỏi não trái phân tích trong khi để não phải giàu trí tưởng tượng của bạn không hoạt động. Hãy tìm thứ gì đó thay thế để tránh xa màn hình và cân bằng hoạt động hóa học của não bộ.
 
Hầu hết mọi người không bao giờ đạt được mục tiêu của mình bởi vì họ không đủ sáng suốt để nghiên cứu một giải pháp tối ưu, đưa ra quyết định và sau đó bắt tay thực hiện cho tương lai. Ban đầu, việc tối ưu cuộc sống bằng cách tối giản khá khó khăn, nhưng khi bắt đầu tìm thấy những khoảng trống, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không ưu tiên nó sớm hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây