AI CHƯA TỪNG THẤT BẠI THÌ ĐỪNG MƠ MỘNG ĐẾN CHUYỆN THÀNH CÔNG

Thứ sáu - 31/12/2021 11:19
Ai nên khôn mà chưa từng dại, ai thành công mà không thất bại đôi lần, vậy nên đối diện với thất bại chính là con đường ngắn nhất đi đến thành công.
AI CHƯA TỪNG THẤT BẠI THÌ ĐỪNG MƠ MỘNG ĐẾN CHUYỆN THÀNH CÔNG
1. Mỗi chúng ta khi sinh ra và lớn lên, ai cũng muốn bước đến mục vinh quang, muốn trở thành người thành công trong cuộc sống, tuy nhiên điều đó không phải ai cũng có thể làm được. Ngược lại, thất bại đó là điều ai cũng sợ, ai cũng muốn tránh xa, thế nhưng thử hỏi trên đời ai là người có thể tránh khỏi vấp ngã, sa cơ ít nhất đôi lần trong cuộc đời.

2. Đời mỗi người ai cũng phải gặp những đoạn đường vất vả gian truân, và trên dòng đời chúng ta cũng dần nhận ra một số con người. Khi huy hoàng thì người người lấy bạn làm thân, nhưng khi sa cơ lỡ vận thì người xa, kẻ cách.

3. Cuộc sống xưa nay vốn dĩ vẫn luôn muôn màu đa sắc, mỗi một con đường sẽ cho ta một bài học khác biệt. Điều quan trọng chính là chúng ta phải chuẩn bị cho mình một tâm thái như thế nào khi đối diện với vạn sự. Khó khăn nào cũng chỉ là tạm thời mà thôi, và đời người cũng không ai cứ mãi sa cơ, chỉ cần chúng ta có thể vượt qua, chúng ta sẽ là người thắng lợi.

4. Có thể khi chúng ta gặp được thời may, vận tốt thì xung quanh chúng ta sẽ có rất nhiều bạn bè, nhiều sự việc đều tìm đến mình. Tuy nhiên trong số tất cả những bạn bè giao hữu đó, hỏi có mấy ai là đối xử thật lòng với chúng ta? Điều này rất chi là khó nói, rất có thể trong số đó có rất nhiều kẻ cơ hội mà chúng ta hoàn toàn khó có thể nhận ra. Vậy nên đời người đôi khi thất thế sa cơ một lần trong đời cũng không hẳn đã là chuyện không hay, nó giúp chúng ta nhìn nhận người ngay kẻ dối.

5. Đời người sa cơ lỡ vận, đó là điều ai cũng phải gặp, đó cũng có thể là khảo nghiệm để tiếp thêm nghị lực, bản lĩnh cho chúng ta bước lên một giai tầng mới cao hơn, đặc sắc hơn. Cũng như người thì có vui buồn oán giận, trời thì có có xuân hạ thu đông, như trăng khuyết trăng lại tròn. Vậy nên người gặp thất bại cũng là lẽ thường tình nhân thế.

6. Khi thất bại, nó không chỉ giúp chúng ta nhìn lại chính mình mà còn giúp ta có thêm cái nhìn cảnh tỉnh, toàn diện hơn về thế gian con người, giúp chúng ta trên đường đời sau này thanh tỉnh hơn xưa, bước những bước đi vững chắc tiến về phía trước. Đối diện với thất bại, đó chính là điều chúng ta cần làm khi ấy.

7. Có câu ‘thuyền to thì gặp sóng cả’, người muốn thành công to lớn thì ắt cũng phải gặp những khảo nghiệp tương đồng, có gian khổ mới có thể tôi rèn nên người tài giỏi. Vận mệnh không khi nào khiến chúng ta chịu khổ một cách oan uổng vô duyên vô cớ, đó là điều chắc chắn. Con người trước khi đón nhận thành công, họ phải đón nhận điều gì? Đó chính là thất bại, ở đời ai nên khôn mà không dại đôi lần, ai thành công mà không từng thất bại, bởi thất bại chính là đòn bẩy để đến với thành công. Con người không có thất bại sẽ không thể có được sự thành công vững bền, đó là lẽ thường tình.

Vậy nên cũng có thể nói, ai chưa từng thất bại, người đó chưa thực sự thành công. Làm người thất bại không đáng sợ, chỉ sợ rằng thất bại rồi chúng ta nằm đó không dậy mà thôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây