Cách bạn hành động quyết định bạn là người như thế nào

Thứ hai - 09/09/2019 09:02
Cách duy nhất để bạn trở thành một người đàn ông đứng đầu là xem bản thân như một người đàn ông đứng đầu và làm việc hết mình. Muốn kiếm tiền triệu? Hành động như một nhà triệu phú. Nếu bạn muốn trở thành ai đó, thì hãy hành động như nó. Nếu bạn không muốn trở thành ai đó, thì đừng có hành động như vậy.
Cách bạn hành động quyết định bạn là người như thế nào
Tony Robbins từng yêu cầu một đám đông hàng ngàn người tưởng tượng tiếng chuông cửa của họ vang lên. Khi họ mở cửa, anh ta nói với họ "một người trầm cảm" đang ở trước cửa nhà. Rồi ông yêu cầu họ miêu tả người đó.
 
Câu trả lời là gì? Có lẽ sẽ giống bạn: vai rũ xuống, tóc rũ xuống, rối bù, một cái nhíu mày, giọng nói rụt rè, không nhìn vào mắt người đối diện.
 
Sau đó, ông yêu cầu họ tưởng tượng rằng "một người hạnh phúc" đã bấm chuông cửa. Người đó trông như thế nào?
 
Nụ cười tươi. Đôi mắt thân thiện. Cái bắt tay ấm áp. Cằm cao, đứng cao. Giao tiếp bằng mắt.
 
Sau đó Robbins yêu cầu mọi người giả dạng làm một "người trầm cảm" và "người hạnh phúc" trong vòng 1 phút - hành động "chán nản" và hành động "vui vẻ". Sau đó, Robins đã hỏi họ họ cảm thấy thế nào.
so phan
Câu trả lời: nó có tác động rất lớn! Thậm chí, một phút hành động như "một người trầm cảm" đã khiến nhiều người thực sự cảm thấy buồn và bất lực.
 
Tất nhiên, điều này quá đơn giản - Trầm cảm và lo lắng thực sự là những vấn đề to lớn hơn, phức tạp hơn mà có thể "nghĩ" nổi. Nhưng tôi cố gắng đưa ra quan điểm:
 
Cách bạn hành động quyết định bạn là người như thế nào.
 
Trong cuốn tự truyện của mình, Arnold Schwarzenegger đã viết:
 
Cách duy nhất để bạn trở thành một người đàn ông đứng đầu là xem bản thân như một người đàn ông đứng đầu và làm việc hết mình.
 
Khi tôi mới bắt đầu viết báo, tôi đối xử với bản thân như một nhà văn hoàn toàn nghiệp dư. Tôi đã không đầu tư vào bất kỳ công cụ hay khóa đào tạo nào, tôi không viết liên tục và không tập trung đến chuyện cung cấp giá trị thực. Kết quả là, tôi không tiến bộ được.
 
Nhiều năm trôi qua. Cuối cùng, tôi bắt đầu đối xử với bản thân như một chuyên gia thực thụ. Tôi đã làm những gì các nhà văn chuyên nghiệp đang làm - đầu tư vào bản thân, thử nghiệm, học các kỹ năng mới, bước tiếp khi thất bại.
 
Vì vậy, tôi bắt đầu đầu tư nghiêm túc vào bản thân mình, như mua một khóa học viết 500 USD và đọc hàng tá sách. Tôi cũng bắt đầu viết liên tục, và tập trung vào việc học và sáng tạo, không phải giải trí. Tôi đã thử những điều mới. Tôi bỏ qua các bình luận khiêu khích và tiếp tục viết.
 
Hãy đối xử với bản thân như một người chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn là ai, thì hãy hành động như vậy.
 
Hãy coi thời gian của bạn trị giá 1000 USD/ giờ và bạn sẽ trở nên năng suất hơn gấp 100 lần
 
Nếu thời gian của bạn trị giá 1000USD/ giờ. Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra 5 giờ để làm việc gì đó miễn phí không? Liệu bạn có lãng phí thời gian để tức giận ai đó không?
 
Bạn có rất ít giờ sống trên trái đất này.
 
Tuy nhiên, nhiều người lãng phí phần lớn thời gian của họ cho các hoạt động vô nghĩa, chất lượng thấp, và chúng không giúp họ đạt được mục tiêu thực sự.
 
Sự thật là, hầu hết mọi người đều đánh giá thấp thời gian của mình, thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế của nó.
 
Họ đồng ý làm những việc chẳng liên quan gì tới mình. Họ cho không tài năng, sự chú ý, nỗ lực của bản thân cho những người lợi dụng.
 
Họ dành hàng giờ để xem truyền hình chất lượng thấp và phương tiện truyền thông xã hội trong khi lẽ ra họ nên làm việc hiệu quả và chất lượng.
 
Bạn thấy đó, nhiều người có thể kiếm được tiền (nếu họ sử dụng tốt thời gian của mình), nhưng thay vào đó, họ cho đi thời gian của mình theo cách không hiệu quả khiến họ tan vỡ, không hạnh phúc và bị mắc kẹt.
cuoc doi
Nhưng nếu bạn đặt một giá trị cao vào thời gian của bạn thì sao?
 
Điều đó sẽ thay đổi bạn như thế nào? Cuộc sống của bạn? Gia đình bạn? Tương lai của bạn?
 
Hãy tưởng tượng rằng một giờ của bạn trị giá 1.000 USD.
 
Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào?
 
Người ta sẽ ngừng chịu đựng bạn điều gì?
 
Bạn ngừng lãng phí thời gian vào việc gì?
 
Bạn ngừng làm gì và bắt đầu làm gì?
 
Bạn sẽ có một kết quả không ngờ. Bạn sẽ trở nên năng suất hơn, tập trung hơn và hiệu quả hơn theo cấp số nhân.
 
Hầu hết mọi người không biết họ đang làm gì với thời gian của mình nhưng vẫn phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian.
 
Đây là những gì xảy ra khi bạn bắt đầu nghiêm túc
 
Như tôi đã nói, tôi đã dành nhiều năm để viết một cách tầm thường. Không ai đọc bài của tôi. Tôi không đầu tư thời gian hoặc tiền bạc để làm cho bản thân tốt hơn. Trong sâu thẳm, tôi biết mình không phải là một "người chuyên nghiệp". Vì vậy, tôi đối xử với bản thân như một kẻ nghiệp dư.
 
Cuối cùng, tôi bắt đầu nghiêm túc. Và mọi thứ đã thay đổi kể từ đó.
 
Tôi không biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn khi bạn bắt đầu nghiêm túc. Nhưng tôi có thể nói với bạn điều này:
 
Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Và nếu bạn giống như tôi, bạn sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn chịu nâng cấp bản thân trong thời gian dài.
 
Bạn dạy mọi người cách đối xử với bạn.
 
Nếu bạn cho mọi người biết thời gian của bạn là miễn phí và có giá trị thấp, mọi người sẽ cho nó đúng là như vậy.
 
Nhưng nếu bạn dạy mọi người rằng thời gian của bạn là đắt đỏ, quan trọng và có giá trị, thì người ta sẽ đối xử với bạn khác.
 
Những gì bạn nghĩ là những gì bạn sẽ trở thành. Nếu bạn nghĩ rằng thời gian của bạn đáng giá một vài đô la một giờ, thì bạn sẽ bắt đầu hành động như vậy. Bạn sẽ đồng ý với những nghĩa vụ vô nghĩa.
 
Nhưng nếu trong thâm tâm, bạn biết thời gian của mình thật quý giá, mọi người sẽ nhận ra điều đó.
 
Mọi người sẽ tôn trọng điều đó.
 
Mọi người sẽ đối xử với bạn khác nhau.
 
Tác giả William Irvine đã viết:
 
"Mọi người thường không hạnh phúc phần lớn vì họ bối rối không biết cái gì có giá trị."
 
Những gì bạn thực sự tin tưởng về bản thân quyết định bạn trở thành ai
 
Bạn phải mong đợi những điều thuộc về bản thân trước khi bạn có thể làm chúng.
 
Nếu bạn tin rằng bạn có thể, bạn có thể sẽ làm được những điều phi thường.
bo phim
Nhưng điều ngược lại cũng đúng - nếu bạn biết bạn không thể, có thể bạn đã nói đúng. Những gì bạn thực sự tin tưởng sâu sắc là đúng về bản thân và tương lai của bạn rất có thể sẽ xảy ra như vậy.
 
Bạn tin gì?
 
Vấn đề là, hầu hết mọi người đều không có niềm tin vào bản thân. Hầu hết mọi người nghĩ rằng như vậy là tốt rồi. Hầu hết mọi người tin rằng điều tốt nhất họ có thể đạt được chỉ đơn thuần là "tốt".
 
Tại sao? Bởi vì sống tầm thường dễ hơn là trải qua quá trình khó khăn để củng cố niềm tin của bạn. Thư giãn trong vùng "tốt" thì dễ hơn là phải cố gắng để đạt đến điều tuyệt vời.
 
Nếu bạn muốn có một cuộc sống phi thường, bạn cần bắt đầu tin rằng thành công là lựa chọn duy nhất có thể.
 
Nếu bạn muốn tăng thu nhập của mình, bạn nên tìm đến nguồn, đó chính là bạn và suy nghĩ của bạn. Bạn không thể kiểm soát khách hàng, quản lý tuyển dụng hoặc những người xung quanh bạn; bạn có thể kiểm soát bản thân và những gì bạn tin tưởng về bản thân. Tất cả hành động bắt nguồn từ niềm tin của bạn. Nếu trong sâu thẳm, bạn không nghĩ rằng bạn có thể đạt được sự vĩ đại thực sự …. bạn gần như chắc chắn sẽ không làm được.
 
Tóm lại là,
 
Nâng cấp niềm tin của bạn. Bắt đầu đối xử với bản thân như một chuyên gia thực thụ. Bắt đầu đối xử với bản thân một cách nghiêm túc - bạn có thể trở thành người bạn muốn, nếu bạn cho phép bản thân.
 
Một khi bạn bắt đầu đối xử với bản thân như một thứ gì đó lớn hơn bạn hiện tại - một triệu phú, một CEO, hoặc bất kể mục tiêu của bạn là gì - thì bạn biến khả năng đó dễ trở thành hiện thực hơn nhiều. Bởi vì bạn dạy mọi người cách đối xử với bạn - bắt đầu đối xử với bản thân như người bạn muốn trở thành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây