Đặc điểm của đàn ông bản lĩnh

Thứ bảy - 19/12/2020 16:10
Một người đàn ông, muốn có được chỗ đứng trong xã hội, thứ mà họ dựa vào, không phải may mắn, không phải một cái miệng dẻo quẹo, mà là thực lực, nhân phẩm và khả năng vượt lên nghịch cảnh.
Đặc điểm của đàn ông bản lĩnh
Thế nào bản lĩnh của một người đàn ông? Nóng nảy không phải bản lĩnh, lớn tiếng cũng không phải bản lĩnh, dẻo mồm lại càng không phải là bản lĩnh. Đàn ông bản lĩnh là đàn ông có trong mình 4 đặc điểm.

1. Khả năng vượt qua khó khăn

Cuộc đời vất vả hay không, bản thân là người rõ nhất. Đàn ông có cái khó hay không, trong lòng tự rõ nhất. Sống ở đời là cần phải ý thức được một điều rằng, cuộc sống không hề dễ dàng như tưởng tượng, công việc cũng không hề nhẹ nhõm như hay suy nghĩ. Chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều phong ba bão táp, khảo nghiệm và cả những thất bại, khó khăn.

Có khả năng và một tinh thần mạnh mẽ để vượt qua khó khăn mới có thể sống sót và tái sinh sau tất cả! Đàn ông, là phải biết co biết duỗi, thất bại rồi, không được gục ngã, ngã rồi cũng không được nhận thua. Đàn ông, là trụ cột của cả một gia đình, phải gánh vác được trách nhiệm, thỉnh thoảng gặp khó khăn, tuyệt đối không được buông bỏ dễ dàng.

Đàn ông có bản lĩnh, vĩnh viễn không bao giờ để khó khăn đe dọa, cũng sẽ không khuất phục trước thực tế. Đời người, không trải qua mưa sa bão táp thì làm sao thấy được nắng lên với cầu vồng. Đàn ông, bất kể cuộc sống có gian nan tới đâu, cũng hãy xem như là đang cho mình một cơ hội để rèn luyện. "Tranh" sự an tâm cho gia đình, "kiếm" một tương lai cho chính mình.

2. Thành tín

Đàn ông bản lĩnh, không nói dối, cũng chẳng buồn nói dối. Làm được là làm được, không khoa trương; không làm được là không làm được, không sĩ diện. Chữ tín là nền tảng căn bản trong làm người, là tiền đề trong làm việc. Bất kể là trong sự nghiệp hay trong gia đình, đều cần đến sự tin cậy nhất định, người chân thành mới được yêu thích, biết giữ chữ tín mới được người khác xem trọng.

Đàn ông không thành tín, có thể sẽ thắng được chút lợi ích nhỏ nhoi trước mắt, nhưng nhất định không có được sự phát triển lâu dài. Thành tín, mới giúp sự nghiệp càng làm càng lớn, mới khiến quan hệ xã giao ngày càng rộng mở. Nghèo, không mất đi tôn nghiêm; giàu, không mất đi nhân phẩm; làm người làm việc, chữ "tín" là căn bản. Lời đã hứa phải thực hiện, chuyện đã đồng ý tuyệt đối không buông con bỏ chợ.

Khi bạn chân thành đối đãi với mọi người xung quanh, người xung quanh cũng sẽ tử tế lại với bạn. Đàn ông có bản lĩnh là đàn ông nói một là một, đỉnh thiên lập địa. Có thăng trầm tới đâu cũng sẽ không "nợ mà không trả"; có khó khăn tới đâu cũng sẽ "nói lời giữ lấy lời".

3. Ổn trọng

Sống ở đời, bất kể có rực rỡ, có huy hoàng, có khó khăn, vất vả hay thất bại tới đâu, bất kể có trải qua bao nhiêu chuyện, chỉ cần đã nỗ lực, sẽ không hối tiếc. Đàn ông có bản lĩnh, sẽ không vì được mất nhất thời mà cứ mãi giữ ở trong lòng, cũng sẽ không vì được mất nhất thời mà tùy tiện nổi nóng, họ biết khống chế bản thân, sẽ không vì bản thân không thuận lợi, mà khiến người nhà phải chịu hậu quả.

Có một bộ phận đàn ông, có chút thành tựu là ngay lập tức khua môi múa mép, được chút công lao là khoe khắp bốn phương, trong khi lại thường xuyên nổi nóng với người nhà, giận cá chém thớt lên người khác, đàn ông như vậy không đáng.

Đàn ông bản lĩnh là người trầm ổn, khiêm tốn, biết làm chủ cảm xúc của bản thân, là người có tầm nhìn. Làm gì cũng nghiêm túc, thắng không kiêu ngạo, bại không thỏa hiệp, không vì được mất nhất thời mà tự đầm mình trong vũng bùn rồi buồn chán. Đàn ông bản lĩnh, dù có thành công cũng không tự cao tự đại, mà luôn không ngừng nhìn về tầm cao hơn và không ngừng nỗ lực.

4. Lòng biết ơn

Đàn ông bản lĩnh, làm người làm việc đều đường đường chính chính, đối nhân xử thế chân thành không giảo hoạt, họ biết cảm ơn, trọng tình trọng nghĩa, có ân ắt báo, bao dung, khiêm tốn. Đàn ông bản lĩnh rất xem trọng nhân phẩm, họ đặt nhân phẩm lên hàng đầu, tiền bạc có nhiều tới đâu cũng không thể bằng được đạo đức trong làm người.

Đàn ông bất tài ngược lại xem trọng tiền bạc, lợi ích, vì chút lợi ích dù nhỏ nhặt, họ cũng có thể vượt qua giới hạn, họ có thể vì lợi ích mà quên đi tình nghĩa, thậm chí bán đứng bạn bè. Nhân phẩm là nền tảng, hành vi là thể diện, chỉ có người không có bản lĩnh mới không cần nền tảng, cũng chẳng màng đến thể diện.

Đàn ông, không giàu có sẽ không bị người khác dị nghị, không có địa vị cao sang cũng sẽ chẳng bị ai xem thường, nhưng chỉ vì chút lợi ích mà lấy oán báo ân, lươn lẹo, thì chắc chắn sẽ chẳng ai chơi.

Làm người, tuyệt đối đừng vì lợi ích mà đánh mất đi lương tâm, làm ra những chuyện không thể tha thứ, tự tay vứt đi nhân phẩm của mình. Trên đường đời, có người bên cạnh mới không cô đơn, có người ra tay tương trợ mới càng ấm áp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây