Đàn ông sẽ chẳng thể "đầu đội trời, chân đạp đất" nếu không biết kiếm tiền!

Thứ bảy - 18/07/2020 14:29
Đàn ông, nhất định phải biết kiếm tiền, có tiền có lẽ không khiến bạn hạnh phúc, nhưng tin tôi đi, không có tiền, bạn sẽ càng khó hạnh phúc hơn nhiều.
Đàn ông sẽ chẳng thể "đầu đội trời, chân đạp đất" nếu không biết kiếm tiền!
Chỉ khi trong túi có tiền, bạn mới có thể sống tùy hứng hơn một chút, mới có thể đi làm việc mà mình thích, mới khiến người mình yêu thương hạnh phúc, mới cho người nhà được những thứ tốt nhất.
 
Hôm trước tôi có dịp nói chuyện với một người anh đồng nghiệp, anh ấy nói rằng mình không thích tiền.
 
Chúng tôi nói về cuộc sống của anh ấy, gia cảnh bình thường, tốt nghiệp 3 năm, thuê phòng ở thành phố, lương tháng miễn cưỡng đủ ăn đủ sống, thỉnh thoảng vẫn cần ba mẹ hỗ trợ.
 
Một người như vậy, một thành niên trai tráng không có bao nhiêu tiền, nhưng lại nói mình không thích tiền, không biết là anh ấy thực sự không thích hay dùng sự không thích để gây tê bản thân, an ủi bản thân rằng hiện tại như vậy là ok rồi.
 
Nói thực ra thì, thanh niên trai tráng, vừa đi làm không lâu, hiện tại có nghèo một chút, không có bao nhiêu tiền tiết kiệm, thực ra cũng chẳng sao cả, chỉ có điều hiện tại bạn có thể không có tiền, nhưng bạn không được phép cứ không nỗ lực như vậy.
 
Trong thời đại mà phụ nữ đang ngày càng trở nên độc lập, biết tự dựa vào chính mình như hiện nay, đàn ông càng cần phải ý thức rõ một điều rằng, hãy nỗ lực kiếm tiền.
 
Không có tiền, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ rất thấp
 
Sống ở đời, ăn mặc ở đi, cái gì cũng cần tới tiền.
 
Bạn tìm một nơi để ở, bạn cần tiền, bạn thích quần áo hàng hiệu, bạn phải có tiền, bạn thích đôi giày thể thao chất lượng, bạn cần có tiền, thỉnh thoảng bạn muốn ăn ngon, bạn cũng cần có tiền, lâu lâu muốn đi du lịch xả stress, bạn cũng cần có tiền.
 
Nếu không có tiền, đến ăn đủ 3 bữa thôi cũng sẽ trở thành vấn đề, mỗi ngày bận rộn sấp mặt cũng chỉ vì lấp đầy cái bụng, thích gì chỉ dám nhìn từ xa, căn bản sẽ không có tâm tư để mà đi nghĩ tới mấy thứ ý nghĩa cuộc sống hay làm thế nào để sống sang chảnh hơn một chút.
 
Chỉ khi ở độ tuổi cần nỗ lực, bạn hết mình nỗ lực, biến mình trở thành một người có thực lực, có tiền bạc vật chất hỗ trợ, có vậy, bạn mới có năng lực và dám tơ tưởng làm một cái gì đó, biến cuộc sống của mình trở nên chất lượng hơn.
 
Trở thành người có tiền, hoàn toàn không phải là vì muốn khoe khoang hay ra oai với đời, mà là vì chính bản thân mình, vì để có được một cuộc sống rực rỡ và phong phú hơn.
 
Tiền không mua được tình yêu, nhưng tình yêu vẫn cần tới tiền
 
Tôi biết một cậu thanh niên, trước khi gặp được cô gái mà mình thích, cậu ấy vô cùng ghét kiểu con gái chỉ biết nói chuyện tiền bạc với cậu, cho rằng con gái nói tới tiền thì đều là kiểu vật chất, không đáng để tiến tới.
 
Nhưng khi cậu gặp được cô gái giỏi giang mà mình thích, cậu không còn cho rằng cứ là chuyện tình yêu thì đừng lôi chuyện tiền bạc vào, mà chỉ cảm thấy xót xa, thấy mình vô dụng, không đủ năng lực để thỏa mãn những thứ mà người mình yêu mong muốn.
 
Đúng vậy, nhiều khi, tiền quả thực không mua được tình yêu, nhưng tình yêu dù có đẹp đẽ, chân thành tới đâu thì trước giờ cũng chưa bao giờ tách ra khỏi hai chữ tiền bạc, tách ra khỏi vật chất.
 
Tình yêu trước giờ luôn đắt đỏ, bạn không có tiền, đừng nói tới khi yêu, mà ngay cả dũng khí để theo đuổi người mình yêu, bạn cũng chẳng thể có. Dù cho bạn may mắn có được một tình yêu đẹp, nhưng thời đại này, "một túp lều tranh hai trái tim vàng" chỉ còn tồn tại trong truyện cổ tích mà thôi.
 
Tiền là lá gan lớn nhất của người đàn ông, cũng là sự tự tin lớn nhất của người đàn ông khi đối diện với tình yêu và người con gái mà mình thích.
 
Người thân và gia đình, đều cần tới tiền
 
Bạn càng nhiều tuổi thì ba mẹ càng già yếu đi, con cái của bạn sẽ ngày càng trưởng thành.
 
Khi ba mẹ đã già, biếu ba mẹ tiền bạc là điều mà đứa con nào cũng muốn làm, khi ba mẹ bệnh, đưa ba mẹ tới bệnh viện tốt nhất, để ba mẹ được chăm sóc tốt nhất, thuốc thang cũng phải là tốt nhất, đó là điều mà người làm con ai cũng muốn làm cho ba mẹ.
 
Còn con cái, ai chẳng muốn cho con những điều tốt đẹp nhất, cho con một nền giáo dục tốt nhất, cho con có chiếc xe đi học, cho con đi học xa nhà được ở trong môi trường tốt nhất…
 
Tất cả những điều đó, nếu không có tiền, e là dù bạn có lòng thì lực cũng bất tòng tâm.
 
Thế giới mà chúng ta đang sống là một thế giới rất thực tế, bất kể là loại tình cảm nào, cũng đều cần có tiền, dù ít dù nhiều, để duy trì, còn nếu chỉ dùng mồm để mà nói mình hiếu thảo ra sao, mình yêu con như nào, mà hành động thì lại không được như vậy, vậy thì người khác rất khó để mà có thể tin tưởng bạn.
 
Một người đàn ông ra dáng, một người đàn ông có trách nhiệm, là người mà dù có mệt tới đâu, họ cũng sẽ không than thở, chỉ âm thầm gánh vác tất cả, nỗ lực hết sức mình để những người yêu thương có được cuộc sống tốt đẹp nhất, đem lại cho họ cảm giác an toàn nhất.
 
Đàn ông, nhất định phải biết kiếm tiền, có tiền có lẽ không khiến bạn hạnh phúc, nhưng tin tôi đi, không có tiền, bạn sẽ càng khó hạnh phúc hơn nhiều.
 
Chỉ khi trong túi có tiền, bạn mới có thể sống tùy hứng hơn một chút, mới có thể đi làm việc mà mình thích, mới khiến người mình yêu thương hạnh phúc, mới cho người nhà được những thứ tốt nhất.
 
Trong quá trình kiếm tiền, thứ bạn có được, không chỉ là tiền, mà đó còn là hành trình giúp bạn nhận ra và hiện thực giá trị của bản thân.
 
Tiền, có thể giúp bạn sống tự do hơn, còn giá trị, lại khiến bạn sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây