Đừng tin lời khuyên dạy làm giàu nhan nhản khắp nơi

Thứ sáu - 08/01/2021 14:07
Chẳng ai đem bí quyết kiếm cơm của mình cho không người khác! Không có con đường nào khác dẫn đến thành công ngoài chăm chỉ làm việc. Nếu muốn giàu, bạn chỉ có thể nhờ nỗ lực ở chính mình!
Đừng tin lời khuyên dạy làm giàu nhan nhản khắp nơi
Bạn chỉ việc làm theo chiến lược của họ. Chỉ cần thế thôi! Mối hời, đúng không? Và đây là những việc diễn ra đằng sau hậu trường. Trong khi các bạn tiếp thị Internet đang rao bán các sản phẩm. Việc này diễn ra thường xuyên. Sản phẩm về thông tin luôn được xây dựng dựa trên các chiến lược và các chiêu trò về những công việc đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn mua những khóa học về quảng cáo đó, bạn đã bị lừa.

Chiêu trò gian lận chỉ là tạm thời

Tôi đã mua một vài khóa học cũ về việc chạy quảng cáo nhưng tôi không cảm thấy chúng có ích. Khi mọi người bắt đầu sử dụng chung các chiêu trò và các chiến lược giống nhau, nó không còn hiệu quả sử dụng được nữa. Thực tế thì, khi bạn cố đi đường tắt, bạn đang tự làm mình tốn thời gian vô ích và nó chỉ làm cho bạn đi thụt lùi.

Bạn luôn tìm kiếm các chiến lược tiếp theo. Ngay thời điểm này, bạn nhìn thấy rất nhiều sản phẩm thông tin về việc chạy quảng cáo. Chúng đều giống nhau cả. Những tên tiếp thị trên Internet chỉ cho bạn biết cách kiếm tiền trên một nền tảng và chúng luôn hứa hẹn giống nhau: "Nhìn nè, tôi kiếm được 312.348 USD từ việc quảng cáo IG!". Chúc mừng! Nếu bạn tìm được mỏ dầu, tại sao bạn lại bán thông tin về nó?

Chúng biết bạn luôn bị lôi kéo vào các chiêu trò. Tôi cũng đã từng bị. Tôi nhớ rằng khi tôi bắt đầu công việc viết lách. Tôi cũng đã tìm đến những thứ có thể khiến công việc của mình dễ dàng hơn. Và như bạn biết đấy, không có chuyện đó xảy ra đâu. Bạn chỉ có thể phát triển khi cố gắng trau dồi kỹ năng của bản thân mà thôi.

Kỹ năng là thứ bạn cần

Một điều tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình cho bạn là việc xây dựng công việc kinh doanh và nghề nghiệp là RẤT KHÓ. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng để học các kỹ năng mới để bạn có thể sử dụng chúng.

Và tin tôi đi, Tôi đã thử tim kiếm các con đường tắt và các chiêu trò trong suốt 10 năm qua. Có thể tôi đang thiếu một cái gì đó mà các thiên tài kia đang rao bán, nhưng tôi không thể kiếm được nó. Để chắc chắn, tôi đã kết nối với nhiều doanh nhân trẻ thành đạt qua thời gian.

Tôi đã rất may mắn bởi cha tôi là một doanh nhân thành đạt. Qua ông ấy, tôi quen biết được nhiều người cũng đã thành công cho công việc của họ và của cộng đồng xung quanh họ. Và tất cả bọn họ đều nói giống nhau. Không có đường vòng cho việc làm việc chăm chỉ.

Bạn cần phải làm gì? Bạn là lập trình viên, nhà thiết kế, nhà văn, người bán hàng, người quản lý dự án? Chỉ cần làm tốt hơn trong công việc mình đang làm. Thay vì chăm chú vào việc "tôi muốn kiếm 300 ngàn USD từ việc chạy quảng cáo" hãy tim cách làm tốt hơn những việc mình đang làm.

Làm công việc mà mình thấy tự hào

Bạn có thể vượt qua tất cả những thách thức bằng cách tập trung vào công việc. Tôi biết, đây là lời khuyên ít thú vị nhất trên đời. Nhưng nó luôn đúng. Giữ cho bản thân ở một đẳng cấp cao. Luôn hỏi mình rằng: "Tôi có tự hào vào công việc hiện tại của mình không?"

Bất kể việc bạn đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay chuyên môn, đừng chấp nhận vào việc mình làm việc cho có. Việc bạn làm không cần đến mức tốt nhất thế giới. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức của bản thân mình. Điều này sẽ giúp cho bạn ở 2 việc.

Nó sẽ giúp bạn phát triển. Và nó sẽ giúp bạn thấy quý trọng công việc bản thân của mình. Ngày trước, tôi đã nhìn vào website của mình và tự hỏi câu hỏi tương tự. Tôi đã không tự tạo vào các bài viết tôi xuất bản trong năm đầu tiên, giữa 2015 và 2016, bởi chúng sử dụng hình ảnh chung chung.

Bởi thế nên tôi đã dành ra trọn 2 ngày trời để cập nhật lại khoảng 100 bài viết với các hình ảnh minh họa mới. Nó mất rất nhiều thời gian, nhưng nó làm tôi cảm thấy rất thỏa mãn trong công việc bởi tôi đã tự rèn luyện được kỹ năng sử dụng hình ảnh minh họa của mình.

Và hơn thế nữa, khi tôi nhìn lại website của tôi, tôi nghĩ rằng nó trông bắt mắt hơn. Đổi khi tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã để lại được một thứ gì đó khi tôi ngừng viết. Bất kể bạn làm gì, tránh làm cho có. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ luôn tìm cách dễ dàng để thoát ra. Và chính lúc đó bạn sẽ rơi vào sự cám dỗ của các chiêu trò và các lối tắt. Những điều đó chỉ làm điều đối ngược, chúng sẽ khiến bạn đi thụt lùi.

Thay vào đó, làm điều đúng. Tập trung vào kỹ năng, làm tốt hơn trong công việc của mình, hoàn thành công việc mà bạn tự hào. Thành quả sẽ tự động theo sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây