Tầm quan trọng của TIỀN với cuộc sống

Thứ hai - 08/06/2020 10:50
Lúc còn trẻ từng cho rằng tiền là quan trọng nhất, đến khi già rồi mới biết chẳng sai một ly. Không có tiền, lấy gì để duy trì tình thân? Không có tiền, lấy gì để gia cố tình yêu? Không có tiền, lấy gì để kết nối tình bạn?
Tầm quan trọng của TIỀN với cuộc sống
Trong lúc lướt báo, tôi từng đọc được một câu hỏi khá thú vị, được nhiều người bình luận:
 
Nếu cùng bạn gái tới nhà hàng ăn tối, bàn bên cạnh có mấy tên thanh niên đầu xanh đầu đỏ huýt sáo thách thức bạn, bạn nên làm như thế nào?
 
Có người nói: "Dĩ nhiên là không được nhịn rồi, tuyệt đối không được để mất thể diện trước mặt bạn gái".
 
Cũng có người nói: "Căng lên với chúng làm gì, chắc gì đã đánh thắng được chúng, không nên tính toán, gây gổ với mấy thằng trẻ trâu, nghĩ thoáng ra chút".
 
Nhưng có một câu trả lời khiến tôi khá ấn tượng: "Nên cố gắng kiếm thật nhiều tiền, đưa bạn gái tới nhà hàng thật sang thật xịn, ở đó chắc chắn không có trẻ trâu xuất hiện, không có kẻ huýt sáo thách thức bạn".
 
Đúng là như vậy, khi bạn không có tiền, ác ý của thế giới này là nhiều nhất.
 
Giống như những gì mà nữ nhà văn người Trung Quốc Trương Ái Linh đã từng nói: Tôi thích tiền, bởi tôi chưa bao giờ phải khổ vì tiền, tôi không biết mặt xấu của tiền, tôi chỉ biết mặt tốt của nó.
 
Tiền không phải là vạn năng, nhưng nhiều lúc nó giống như một bức tường bảo vệ ngăn cách bạn khỏi nhiều người và nhiều việc mà bạn không thích, đồng thời cũng giúp bạn tiến gần hơn tới cuộc sống mà bạn hằng mong muốn.
 
Có người nói rằng: Sự tan vỡ của người trưởng thành bắt đầu từ việc vay tiền.
 
Sống hơn nửa đời người, tôi từng nghe rất nhiều người kêu ca công việc vất vả, cuộc sống bất kham, nhưng chưa từng nghe thấy ai chê tiền hoặc ghét tiền.
 
Những lúc ốm bệnh, đau khổ hơn cả việc một mình đi khám bệnh truyền nước đó là phải từ bỏ điều trị vì không đủ khả năng chi trả viện phí.
 
Những dịp lễ tết, cô đơn hơn cả việc không có người yêu đó là không nỡ mua cho mình một món quà tâm tắc từ lâu. Chỉ vì một món đồ hơi có chút xa xỉ mà ảnh hưởng tới cả chất lượng cuộc sống sau này.
 
tien va cuoc song

 
Cha mẹ đến cả vài bộ quần áo rẻ tiền cũng không dám mua, không dám ăn không dám mặc chỉ là để tích cóp cho bạn những lúc cần, để bạn không cảm thấy bất lực và bơ vơ.
 
Những lúc không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rằng, tiền không chỉ là nguồn bảo đảm để bạn ăn ngon mặc đẹp, mà còn là vũ khí chống lại rủi ro.
 
Một lần thiếu tiền, bạn sẽ hiểu, tiền mặc dù không phải là vạn năng, nhưng ít nhất, tiền có thể giúp bạn bớt phải chịu khổ.
 
Dù gì, nếu có thể, thực sự không có ai muốn hạ mình cầu cứu, vay mượn tiền của người khác.
 
Nói thật lòng, nghèo không có nghĩa là rách rưới, lạc hậu. Nhưng nếu không có tiền, chắc chắn bạn sẽ có rất ít sự lựa chọn.
 
Mà trong thế giới của người trưởng thành, luôn ngập tràn những tính toán thiệt hơn. Không có sự lựa chọn đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội để phất lên.
 
Ý nghĩa của việc nỗ lực kiếm tiền vừa để giúp bản thân sống tốt hơn, vừa là để trang bị thêm cho mình vũ khí chống lại rủi ro. Cho những người thân yêu một mái nhà ấm cúng, cũng như sự trợ giúp đắc lực về mặt kinh tế khi cần.
 
Nhà văn nổi tiếng Oscar Wilde từng có một câu nói kinh điển về tiền như sau:
 
Khi tôi còn trẻ, tôi từng cho rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên thế giới này. Bây giờ già rồi, tôi mới biết đúng là như vậy.
 
Isabel Nee Yeh-su nhà văn nổi tiếng ở Hồng Kông cũng từng nói:
 
Nhớ phải tích cóp, để đến một ngày nào đó nếu bị thất sủng cũng không phải đau khổ vì cái ăn cái mặc, không phải tơ tưởng đến quá khứ hào hoa.
 
"Cuộc sống nghèo hèn trăm khốn khó, phu thê bần tiện bách sự ai". Tiền không bạn là vạn năng, nhưng nếu không có tiền vạn vạn bất năng, bạn sẽ không thể làm được gì cả.
 
Chăm chỉ kiếm tiền, có một khoản tích cóp nho nhỏ, chưa chắc mang lại cho bạn một niềm vui tuyệt đối, nhưng ít nhất có thể giúp bạn giải quyết phần lớn các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn ngày càng tiệm cận với tương lai hạnh phúc hơn.
 
Bạn ra sức kiếm tiền đôi lúc có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi, bơ phờ, nhưng khi bạn sống tỏa sáng bằng chính công sức mình, bạn thực sự trông rất ngầu.
 
Bởi vậy, ít việc nên ngủ sớm, rảnh rỗi hãy chăm chỉ kiếm tiền và bớt than phiền.
 
Chăm chỉ kiếm tiền, có một khoản tích cóp nho nhỏ, chưa chắc mang lại cho bạn một niềm vui tuyệt đối, nhưng ít nhất có thể giúp bạn giải quyết phần lớn các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn ngày càng tiệm cận với tương lai hạnh phúc hơn.
 
Hy vọng, ai trong số chúng ta cũng đều đủ dũng khí kiếm tiền. Nhiều tiền và không thiếu tiền để sống một cuộc sống mà bạn muốn bằng cách mà bạn thích.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây