Thức tỉnh để mạnh mẽ bước sang trang mới cuộc đời

Thứ năm - 24/03/2022 10:41
Sống, ai cũng đang tìm kiếm pháo hoa rực rỡ của đời mình. Thăng rồi lại trầm, đứng lên bước tiếp là sự lựa chọn của mỗi người. Mỗi trang sách chứa đựng nhiều bài học, và mỗi ngày trôi qua cũng vậy.
Thức tỉnh để mạnh mẽ bước sang trang mới cuộc đời
- Nếu không phải là người sinh ra đã có được “chìa khóa vàng”, bạn cần tìm kiếm tài năng, đam mê của mình, quên đi những gì có thể có được mà bắt tay hành động. Kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

- Trở thành một người hấp dẫn rất đơn giản: Đối xử tốt với người khác, biết lắng nghe, hiểu sự tôn trọng và thể hiện sự tò mò của bạn về đối phương.

- Thay vì đau khổ vì hoàn cảnh hiện tại, chi bằng dùng những hành động để thay đổi nó. Bạn hành động càng nhanh thì càng ít bị giày vò đau đớn. Cho dù cuối cùng phát hiện bản thân không thể thay đổi được gì, thì ít nhất bạn cũng không hối hận triền miên.

- Người thích phiêu lưu sẽ chấp nhận rủi ro, người theo đuổi sự ổn định sẽ hưởng thụ sự an nhàn. Cuộc sống không nhất thiết phải giống nhau, chỉ cần bản thân cảm thấy ổn với sự lựa chọn của mình là được.

- Khi một người không có năng lực nhưng lại muốn quá nhiều thứ, họ sẽ tự tạo ra cuộc sống khốn khổ cho mình.

- Hãy luôn nhớ: Bị từ chối không phải là vấn đề to tát. Có nhiều chuyện, nếu không mở miệng thì đáp án bạn nhận được chắc chắn sẽ là “không”.

- Chân lý đúng đắn là: Hãy cố gắng sống vì người khác một chút, bởi lẽ bạn không thể tồn tại một thân một mình. Quả ngọt bạn nhận được chính là sự ủng hộ, giúp đỡ của đối phương.

- Già đi không đáng sợ, cái đáng sợ là tâm lý sợ bản thân không còn trẻ, sợ sinh lão bệnh tử. Cơ thể già đi yếu dần là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng tâm hồn luôn có thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

- Sức khỏe, các mối quan hệ, gia đình, sự nghiệp và những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống không bao giờ có giải pháp “một lần mãi mãi”. Chỉ khi không quên cái tâm yêu thương ban đầu và duy trì thái độ tích cực, lạc quan thì chúng ta mới có thể luôn bước đi trên con đường ngày càng tốt đẹp hơn.

- Kể đi kể lại câu chuyện bi thảm của mình sẽ khiến sức hấp dẫn của bạn tiêu tan trong mắt người khác.

- Biết ơn lòng tốt của người lạ sẽ khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn.

- Đừng sống như con ếch ngồi dưới đáy giếng, không biết mọi chuyện diễn ra xung quanh. Cũng đừng bảo thủ cho rằng như vậy mới là tốt nhất. Chỉ bằng cách dũng cảm thử những điều khác nhau, những thứ mới lạ, bạn mới có thể tìm thấy một phiên bản khác tốt hơn của chính mình.

- Cố gắng dành thời gian của bạn cho: Thứ nhất, ở bên những người khiến bạn hạnh phúc; thứ hai, làm những điều khiến bạn hạnh phúc. Khi một người không còn làm bạn hạnh phúc, hãy tạm thời rời đi; khi điều gì đó không còn khiến bạn hạnh phúc, hãy tạm thời dừng lại.

- Hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể bạn, khi nó bảo bạn mệt mỏi, hãy bỏ mọi thứ và đi nghỉ ngơi ngay lập tức. Một cơ thể tràn đầy sức sống sẽ khiến bạn đủ đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.

- Đừng ghen tị với những người sống xa hoa, bạn không thực sự cần những thứ đó, vì bản thân vẫn đang sống tốt mặc dù chẳng sở hữu những gì đối phương đang có.

- Hãy cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì thái độ tích cực và lạc quan, luôn tự tin và bạn sẽ có thể chăm sóc bản thân thật tốt.

- Đừng cố gắng làm mọi thứ hoàn hảo mà hãy chấp nhận những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.

- Một trong những lý do quan trọng khiến mọi việc bất thành là những duy diễn, suy nghĩ quá nhiều, áp lực tự tạo ra trước khi công việc được hoàn thành.

- Kế hoạch có thể dài hạn và mục tiêu có thể tuyệt vời, nhưng bước đi đầu tiên luôn là điều quan trọng nhất. Dự định to lớn chỉ là mộng tưởng nếu không bắt tay đặt viên gạch đầu tiên. Hành động luôn là yếu tố quyết định để chứng minh liệu kế hoạch ấy có thật sự đẹp đẽ hay không.

- Nếu bạn hạnh phúc hơn khi ở bên ai đó hơn là khi ở một mình, thì hãy tiếp tục ở bên họ. Nếu không, bạn nên suy nghĩ đến việc rời đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Đăng kí tư vấn


Tư vấn

Kiến thức pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây